Tin hoạt động
Sở Thông tin và Truyền thông họp mặt kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam 28/8
Chiều ngày 22/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp mặt kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam (28/8/1945-28/8/2016). Đến dự có ông Lê Minh Trí, Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam - Bộ TT&TT; ông Lê Hoà Bình, Phó Giám đốc Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực 4; ông Nguyễn Bách Khoa – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Lữ Quang Ngời - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng nguyên lãnh đạo và toàn thể cán bộ, CCVC, người lao động Sở TT&TT, cán bộ nghỉ hưu của các cơ quan, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông trên địa bàn tỉnh.

Ông Phan Văn Giàu - Giám đốc Sở TTTT Vĩnh Long phát biểu tại buổi họp mặt

Buổi họp mặt đã ôn lại truyền thống 71 năm ngành thông tin và truyền thông Việt Nam. Ngày 28/8/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh đầu tiên thành lập các bộ, ngành, trong đó có Bộ Thông tin Tuyên truyền và Bộ Giao thông công chính, bao gồm nội hàm của Bộ Thông tin và Truyền thông hiện nay.  Để ghi nhận công lao đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, CCVC và người lao động Ngành Thông tin và Truyền thông trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng, bảo vệ và xây dựng đất nước, năm 2016 là năm đầu tiên Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 28/8 hằng năm là ngày truyền thống của Ngành Thông tin và Truyền thông.

Qua 71 năm hình thành và phát triển, ngành Thông tin và Truyền thông đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Trong thời kỳ đổi mới hiện nay, ngành Thông tin và Truyền thông không ngừng đổi mới, đáp ứng ngày càng cao yêu cầu thông tin, tuyên truyền của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Tại tỉnh Vĩnh Long các cơ quan hoạt động trong lĩnh vực thông tin và truyền thông cũng đã có những đóng góp quan trọng vào thành quả phát triển kinh tế, xã hội chung của tỉnh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Lữ Quang Ngời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận những đóng góp, cống hiến của đội ngũ cán bộ, CCVC người lao động đã và đang công tác trong ngành Thông tin - Truyền thông. Ông cũng nhấn mạnh, Sở Thông tin và Truyền thông đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ quản lý Nhà nước về báo chí, xuất bản; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp viễn thông đầu tư phát triển hạ tầng viễn thông theo hướng hiện đại. Đến nay, hạ tầng CNTT ở địa phương và việc ứng dụng CNTT trong các cơ quan Nhà nước của tỉnh tương đối đồng bộ và hiện đại, góp phần đáng kể vào hiệu quả công tác quản lý hành chính nhà nước ở địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, trong thời gian tới, tập thể cán bộ, CCVC người lao động ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh phát huy truyền thống 71 năm với quyết tâm mới, tiếp tục tạo bước đột phá trong phát triển và ứng dụng CNTT, tập trung xây dựng thành công chính quyền điện tử của tỉnh, phục vụ cải cách hành chính công; tăng cường các hoạt động đưa thông tin về cơ sở phục vụ có hiệu quả việc triển khai các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội ở địa phương. Tiếp tục phát triển hạ tầng bưu chính, viễn thông đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, chủ động tham mưu đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập, xây dựng Vĩnh Long trở thành tỉnh khá về công nghệ thông tin và truyền thông.

Bài: Vân Thùy

Ảnh: Văn Ân

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Ảnh liên kết

Website liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 3
Hôm nay: 117
Tất cả: 233452